IT CENTER

ข่าวit อุปกรณ์it โทรศัพท์ เทคโนโลยีใหม่


iPhone 6 จอยักษ์

ในยุคของความรุ่งเรืองของ โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนก็มิวานที่แบรน์ดังอย่าง apple ก็ยังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาสมาร์ทที่มีฟีตเจอร์ใหม่ๆออกมาเอาใจแฟน apple กันอยู่ต่อเนื่อง แว่วข่าวว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้ ยังมีหน้าจอเพียงแค่ 4 นิ้วเท่านั้น แต่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า iPhone 6 รุ่นถัดไปจะมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.7 นิ้ว

 

ข่าวนี้รายงานมาจากทาง Reuters สำนักข่าวชื่อดัง ซึ่งบอกว่าตอนนี้ Apple กำลังมีความสนใจที่จะทำ iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจามกระแสตลาดตอนนี้ โดยตอนนี้กำลังทดสอบหน้าจออยู่ 2 ขนาดด้วยกัน คือขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.7 นิ้ว โดยคาดว่า Apple จะเปิดตัว โทรศัพท์มือถือ iPhone 6 จอใหญ่ที่ว่านี้ในปี 2014 ที่จะถึงนี้

 

 

สำหรับในปีนี้ Apple ถูกคาดหวังว่าจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น คือ iPhone 5S ที่จะมาพร้อมกับที่สแกนลายนิ้วมือเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้น และอีกหนึ่งรุ่นที่บ้านเราตามกระแสค่อนข้างเยอะ คือ iPhone Low-Cost หรือ iPhone ราคาประหยัดนั่นเอง ที่จะมาพร้อมกับบอดี้พลาสติกหลากสี ต่างจาก iPhone 5S ที่จะมีสีให้เลือก 3 สี คือสีดำ, สีขาว และสีทองสีใหม่ที่เป็นกระแสข่าวที่ลือกันหนาหูนั้นเอง

ของใหม่ Sony Xperia Z Ultra

ล่าสุดมีการเปิดตัวเข้าตลาดเ ป็นที่เรียบร้อยการผลักดันมือถือรุ่นใหม่เป็นผลสำเร็จ Xperia Z ด้วยหน้าจอที่มโหราฬเป็นอย่างมากด้วยหน้าจอ 6.4 นิ้ว FullHD แบบบางเบาซึ่งได้รับความสนใจแก่สาวกสมาร์ทโฟนอยู่ไม่น้อยเพราะความโดนเด่นในเรื่องของการดีไซน์หน้าจอ

 

ซึ่งนอกจาการดีไซน์ omnibalance บางใหญ่แล้ว Xperia Z Ultra ยังจัดเต็มมาทั้ง การลองรับเขียนหน้าจอที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งปากกา stylus แต่สามารถใช้ดินสอหรือปากกาเขียนได้ เพิ่มการรองรับ 4G และมากับชุดหูฟังแบบใหม่ SBH52 Smart Bluetooth Handset เรียกว่าจัดเต็มเพื่อเอาใจสามวกสมาร์ทโฟนเสียจริง ก็ดูจะไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมอย่างมากในการวางจำหน่ายถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นของ ค่ายSONY ที่ประสบความสำเร็จในการตีตลาดโทรศัพท์มือถือ

 

นอกจากนี้ในส่วนของตัวเครื่อง จัดหน่วยประมวลผลเป็น Qualcomm Snapdragon 800 2.2GHz ที่จัดว่าเร็วสุดในขณะนี้ รัน Android 4.2 (Jelly Bean) และแน่นอนมากับระบบ กันน้ำ กันฝุ่น เพิ่มความเทพที่ยกระดับโทรศัพท์มือถือในเรื่องของความปลอดภัยขึ้นอีกหนึ่งระดับ ที่พัฒนาขึ้นกว่าตัว Xperia Z พร้อมลงตลาดในเดือน ก..นี้ ครบทั้ง 3 เฉดสี คือ สีม่วง ดำ และ ขาว ตามสไตล์ SONY

 

 

 

 

ออกมาโชว์ความเมพอีกแล้วสำหรับค่ายักษ์อย่าง LG ที่สมาท์โฟนกำลังรุ่งเรือง หลังจากข่าวลือของไอโฟนหก กำลัง

เป็นกระแสข่าวหนาหู ทางLG ก็เปิดตัวน้องใหม่สวนกระแสวางจำหน่ายก่อนไอโฟนตีตลาด โทรศัพท์มือถือ รุ่นLG

Optimus G Pro ทางช็อป TG Fone ได้เริ่มวางขายสมาร์ทโฟนเรือธงของ LG ตัวล่าสุด LG Optimus G Pro แล้วในราค

19,900 บาท ใครสนใจตัวนี้แวะไปลองเล่นกันได้ที่ TG Fone ทุกสาขาโดยจุดเด่นของมือถือรุ่นนี้มีดังนี้

 

- ใช้ CPU ต้วแรง (เกือบ) ล่าสุด Snapdragon 600 Quad-Core 1.7GHz Krait 300

- หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD

- RAM 2GB

- หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มได้ด้วย MicroSD

- กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช, กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล.

- แบตเตอรี่ Li-Polymer (ทนกว่า Li-ion) 3140mAh

- มี NFC

 

 

รับรองถูกใจผู้ช้สมาร์ทโฟนอย่างแน่นอนไม่น้อยหน้าไปกว่าไอโฟนอีกทั้งตีตลาดก่อนเสียด้วยซ้ำหากใครที่ไม่ติด

แบรน์รับรองรุ่นนี้ตอบสนองความต้องการได้ไม่แพ้กันแต่ไม่ได้พูดเพื่อให้แทนกันแล้วแต่การตัดสินใจความชอบของ

ผู้ใช้แต่ละคน

 

 

Sony Xperia ZU 

อวดโฉมสมาร์ทโฟนจอยักษ์ Phablet ที่เปิดตัวใหม่ๆสดๆจากค่ายโซนี่ค่ายยักษ์ที่พัฒนาสมาร์ทโฟนออกมาแข่งขันทางตลาดกับเขาเช่นกัน สำหรับน้องใหม่ของค่ายอย่าง Sony Xperia ZU หรือ Xperia Z Ultra เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่ถือว่ามืหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยการดีไซน์ที่เน้นจุดเด่นในเรื่องของหน้าจอที่เน้นการใช้งานของหน้าจอ

 

แต่ล่าสุดทาง Sony ในประเทศฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Xperia ZU ออกมาทาง Twitter เอาเป็นแหล่งข่าวในฝรั่งเศษก่อนนะครับ ซึ่งบอกว่า ราคา Sony Xperia ZU จะอยู่ที่ 729 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 29,000 บาทนิดๆ ส่วนแหล่งข่าวในเนเธอร์แลนด์บอกว่าจะอยู่ที่ 719 ยูโรถูกกว่านิดหน่อย คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 28,700 บาท ก็อยู่ราวๆไอโฟนแต่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอที่แตกต่างและโดนเด่นการออกแบบตัวเครื่องที่ลงตัว

 

สำหรับเจ้าตัวนี้ยังไม่วางขายในประเทศไทยใครที่ชอบเจ้าจอยักษ์รุ่นนี้ต้องอดใจรอกันต่อไปเพราะว่ายังไม่ตีตลาดในประเทศไทยเผยโฉมในยุโรปแต่เพียงเท่านั้น

Samsung Galaxy S4 Mini

นับได้ว่ายุคนี้เป็นยุครุ่งเรืองของวงการงสมาร์ทโฟนเอาเสียงจริงที่บรรดาค่ายไทยและเทศต่างผลิตแข่งกันแต่ละรุ่นต้องเรียกว่าล้ำเทคโนโยีกันทั้งนั้นต่างไม่มีใครยอมใครเลยเสียจริง สำหรับ Samsung ก็เป็นอีกหนึ่งค้าที่ส่งสมาร์ทโฟนมาแข่งขันทางตลาดมือถือเช่นกัน หลังจากเปิดตัวมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Samsung ได้เริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy S4 Mini สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก นับว่าเป็นมือถือรุ่นใหม่ที่มีสเปคไม่ธรรมดาแล้วในต่างประเทศ

 

เรียกได้ว่า วางขายหลังจากรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy S4 ประมาณ 3 เดือนพอดี โดยล่าสุด Samsung Galaxy S4 Mini วางขายมือถือรุ่นใหม่ รุ่นนี้อย่างเป็นทางการแล้วในประเทศสหราชอาณาจักรในราคา 349.99 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทนก็ประมาณ 16,000 บาทกว่าๆ

 

เห็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแบบนี้ แต่ฟีเจอร์ต่างๆ ที่รุ่นใหญ่มีนั้น รุ่นนี้ก็มาเต็มครับ ส่วนสเปคคร่าวๆ ของ S4 Mini คือมาพร้อมหน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD, CPU Dual-Core 1.7GHz, RAM 1.5GB, กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายใน 8GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card, แบตฯ 1900mAh, และใช้ Android 4.2.2 Jelly Bean เวอร์ชั่นล่าสุด และคาดว่าจะสามารถอัพเดตเป็น 4.3 ได้ด้วย เร็วๆนี้

LG Optimus G2 

อีกรายสำหรับค่ายโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่อย่าง LG ก็ถึงเวลาปล่อยของอีกครั้งแล้ว ถึงจะยังไม่มีภาพถ่ายออกมาให้เห็นตัวเป็นๆ กันชัดๆ ในเรื่องของฟีจเจอร์ต่างๆอย่างละเอียด แต่ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าLG Optimus G2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป จะมาพร้อมกับหน้าจอ 5.2 นิ้ว แบบ LCD IPS ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล (423ppi) ไม่ใช่แค่จอ 5 นิ้วตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

 

นอกจากนี้ จุดที่น่าสนใจอีกอย่างของ Optimus G2 คือ จะมาพร้อมกับระบบการถ่ายภาพที่พัฒนาจากเดิม เป็นที่ดึงดูดความสนใจไม่น้อยในเรื่องของกล้องที่มาพร้อมกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวด้วยเลนส์ หรือ Optical Image Stabilization เช่นเดียวกันกับ Samsung Galaxy Note 3 ที่ลือว่าจะมาพร้อมกล้องแบบนี้เช่นกัน

 

ตัวเครื่องที่มีข่าวหลุดออกมาว่า LG Optimus G2 จะใช้ CPU Qual-Core Snapdragon 800, RAM 2GB หรือ 3GB, และมีปุ่มกดหลัก Android อยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ตามภาพหลุดก่อนหน้านี้ ซึ่งมีทั้งปุ่มเพิ่มลดเสียง และใช้ซูมภาพด้วย, และมีระบบสแกนลายนิ้วมือ โดยว่ากันว่า Optimus G2 จะเปิดตัวในสหรัฐประมาณต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ 

ฟีตเจอร์ iPhone 5s

ข่าวเทคโนโลยีที่หน้าจับตามองที่สุดในช่วงนี้ก็คงไม่พ้นตลาดสมาร์ทโฟนที่เรียกว่าเป็นยุครุ่งเรืองของเขาจริงๆ ซึ่งตอนนี้มือถือรุ่นใหม่ที่หลายคนจับตามองที่สุด ที่มีกำหนดการณ์เปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ คือ iPhone 5S ที่เหลาสาวก Apple ตั้งหน้าตั้งตารอคอย มานานบางคนอวดใจสอย iPhone 5 ไว้รอ iPhone 5sโดยเฉพาะ รวมถึงคนที่ไม่ใช่สาวกก็อยากจะดูว่า iPhone 5S จะมีทีเด็ดอะไรบ้าง ที่จะออกมาชนกับสมาร์ทโฟนสาย Android อย่าง Galaxy S4, HTC One และจากค่ายอื่นๆ ที่ต่างก็มีทีเด็ดต่างกันไป

แต่ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งหลุดออกมาว่า มีคนพบโค้ดลับเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพของ iPhone 5S ว่า “Mogul” ซึ่งเป็นโค้ดในโหมดบันทึกภาพเคลื่อนไหว และจะทำให้ iPhone รุ่นต่อไป สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ที่ 120 เฟรมต่อวินาที นั่นก็หมายความว่า จะสามารถถ่ายวีดีโอแบบสโลโมชั่นได้

และจากการทดสอบโค้ดดังกล่าว ผู้ทดสอบบอกว่าซอฟท์แวร์กล้อง Mogul ตัวนี้จะไม่สามารถใช้งานได้บน iPhone 5 รุ่นก่อนหน้า เนื่องจากฮาร์ดแวร์ไม่รองรับกับโหมดนี้ เช่นเดียวกันกับฟังค์ชั่น Siri ที่สามารถใช้งานได้กับ iPhone 4S และรุ่นต่อมาเท่านั้น

ตะลึ่ง iPhone 5s เผยสเปกแล้ว

 

บรรดาแฟนคลับ iPhone 5s ถึงกับต้องอึ่งกันเลยที่เดียวสำหรับข่าว โทรศัพท์มือถือ ไอห้าเอสที่เป็นกระแสการติดตามอยู่พักใหญ่รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการล่าสุดทาง Apple คงทนเสียเรียกร้องจากแฟนคลับกันไม่ไหวอีกต่อไปหลังจากเผลสเป็กไอห้อเอสอย่างเป็นทางการก่อนการเปิดตัวและได้สัมผัสของจริงให้แฟนคลับได้ทราบกันไปถึงรายละเอียดเบื้องต้นอย่างคร่าวๆ

ซัพพรายเออร์ในจีน ผู้ผลิตดีไวซ์ให้ Apple เปิดเผยถึงข้อมูลสเป็กเครื่องโทรศัพท์มือถือ iPhone 5S  โดยกล่าวว่า สาวกทำใจเรื่องดีไซน์ได้เลย เพราะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปจาก iPhone 5  ส่วนสิ่งที่เปลี่ยนไปนั้น คือ เลือกใช้จีพียูเป็น quad-core PowerVR SGX544MP4

 

หน้าจอ 4 นิ้ว (1136×640)  นั้นเป็น IGZO แรมเป็น 2GB มาพร้อมกับ NFC กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล และฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมืออย่างที่ได้ลือๆ กันก่อนหน้านี้ ขณะที่ซีพียูนั้นแอปเปิลเลือก A6 SoC เหมือน ไอโฟน 5 แต่เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว สเป็กและรายละเอียดมีดังนี้

-         ซีพียู A6 SoC เร็วกว่า iPhone 5

-         จีพียู quad-core PowerVR SGX544MP4

-         หน้าจอg ratina display  IGZO 4 นิ้ว (1136×640)

-         กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล

-         แรมเป็น 2GB + NFC + fingerprint scanner

พร้อมจะเปิดตัวเป็นๆๆให้ๆด้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้อย่างแน่นอนกำหนดการเปิดตัวหากไม่มีอะไรผิดพลาดก็คงอยู่ราวๆ  ก.ย. ต้นเดือน ต.ค. 2013 นี้อย่างแน่นอน

โผล่แล้ว Samsung Galaxy Note 3

 

หลุดอีกรายหรือตั้งใจปล่อยข่าวให้เป็นกระแสก็ไม่ทราบเหมือนกันสำหรับโทรศัพท์ มือถือรุ่นใหม่ ที่กำลังซุ่มผลิตจากค่ายักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ปีนี้ยังเหลือมือถือสมาร์ตโฟนอีกหนึ่งรุ่นรอเปิดตัวอยู่ นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 3 ซึ่งล่าสุดมีภาพสเกตช์ และสเปคคร่าวๆ หลุดออกมาแล้ว แถมยังมีคะแนนทดสอบ Benchmark ออกมาด้วย

สื่อจากประเทศเนเธอร์แลนด์เผยภาพร่างของ Samsung Galaxy Note 3 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ หรือ Phablet จากแดนเกาหลี ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพตัวเครื่อง Note 3 ในคู่มือที่อยู่ในกล่องเปิดเผยออกมา โดยตามข้อมูลในภาพ พูดถึงสเปคดังนี้ สเปค Samsung Galaxy Note 3

- หน้าจอ 5.7 นิ้วแบบ Super AMOLED

- CPU Quad-Core Snapdragon 2.3GHz หรือ Exynos 5 Octa processor

- กล้อง 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus, ถ่ายวีดีโอ FullHD 1080p พร้อมไฟแฟลช Xenon

- รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, AGPS, USB, Wi-Fi

- ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean (ไม่ระบุเวอร์ชั่น)

ถ้าหากว่าไม่เป็นเพียงแค่ข่าวลือก็นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่จากค่ายซัมซุงที่ออกมาตีตลาดในปีนี้อีกรุ่นคราวนี้มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวด้วยเลนส์ และเพิ่มฟีเจอร์ในการถ่ายภาพได้มากขึ้นอีกด้วย

Note 3 รหัส SM-N900 ที่ใช้ CPU ความเร็ว 1.9GHz (น่าจะเป็น Exynos 5 Octa), และรันด้วย Android 4.2.2 ซึ่งทำคะแนนได้ที่ 33,082 คะแนน แรงกว่า Galaxy S4 หรือ HTC One อีกด้วยซ้ำ ต้อรอลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นข่าวจริงหรือเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นงานนี้หากเรื่องจริงก็นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นที่นับว่ามีกล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

 

 

Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!