IT CENTER

ข่าวit อุปกรณ์it โทรศัพท์ เทคโนโลยีใหม่


เดโมการพิมพ์ 3 มิติ

 

จากงานจัดสัมมนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อสนับสนุนและเตรียมความพร้อมวงการอุตสาหกรรมการผลิตของไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี พ.. 2558 ที่ผ่านมางานนี้มีการเผยพระเอกตัวใหม่ที่นำเอานวัตกรรม CAD, CAE รวมไปถึงโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลและโปรดักส์เดโมมาจัดแสดงในงานนี้ทำให้ได้รับความสนใจจากผูืี่ร่วมงานไม่น้อยทึ่งกับ การทำเดโมการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งทางออโตเดสก์เป็นหนึ่งในผู้นำโซลูชั่นทางด้านการออกแบบ 3 มิติ ในระดับแนวหน้าที่รองรับนวัตกรรมใหม่เช่นนี้มาเป็นรายแรกๆ ด้วยซอฟต์แวร์ 123D Catch ของทางออโตเดสก์ จะทำให้นักออกแบบ ผู้ผลิตและมือสมัครเล่น สามารถออกแบบ ตกแต่งและผลิตผลงานที่ทุกคนต้องการได้ นับว่าเป็นวงการไอที ได้พัฒนาศักยภาพของนวัตกรรม ทางด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ในด้าน อุปกรณ์ it นับว่าวิวัฒนาการสุดยอดจริงๆ

 

 

ออโตเดสก์มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความต้องการด้านดีไซน์ของอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย ซึ่งออโตเดสก์เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3 มิติ, วิศวกรรม, อุตสาหกรรมและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และมีฐานที่เข้มแข็งในอาเซียน เชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านอุตสาหกรรมที่เข้มแข็งและจะสามารถก้าวเข้ามาเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในสมาคมอาเซียน (AEC) ปี พ.. 2558 ได้อย่างแน่นอน ในการนี้ยังอธิบายไปถึง คอมพิวติ้งและโมบายแพลทฟอร์มของทางออโตเดสก์ว่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการออกแบบได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ผลิตกว่า 200 บริษัทชั้นนำในประเทศไทย รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมการผลิตของไทยด้วย

Google Play Editions 

หลังจากอวดเทคโนโลยี itใหม่ของมือถือ Google Play Editions ทั้งสองรุ่นอย่าง Galaxy S4 และ HTC One เรียกว่ากระแสแรกไม่เบาได้รับความสนใจไม่น้อยจากผู้บริโภค เริ่มมีเว็บไซต์ต่างประเทศได้ลองจับเครื่องจริง พร้อมทั้งหาจุดแตกต่างจาก Nexus มาให้ดูกันแล้ว

แต่เรื่องของการดีไซน์เน้นจุดเมพของตัวกล้องที่มีจุดเด่น อย่างแรกสุดคืออินเทอร์เฟซกล้องของทั้งสองรุ่น แม้ว่าจะเป็น Android 4.2.2 เหมือนกับรุ่นอื่นๆ แต่หน้าตากลับไม่เหมือน แต่กลับไปเหมือนกับที่หลุดมาใน 4.3 เมื่องาน TME 2013 ที่ผ่านมา

อย่างที่สองคือแอนิเมชันระหว่างบูทเครื่องที่เปลี่ยนจากตัว X เรืองแสง (โลโก้ของซีรีส์ Nexus) กลายเป็นลูกกลมสี่สีหลักของกูเกิลหมุนไปมา ราวกับจะบอกว่าไม่ใช่ซีรีส์ Nexus อย่างชัดเจนถือว่าเป็นเทคโนโลยี it ใหม่ที่ดีไซน์ได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบมากที่สุดก็ว่าได้สำหรับ Google Play Editions ตัวนี้

 

 

เที่ยวงาน Power Mall Electronica Showcase 2013 

อีกครั้งแล้วสำหรับงาน Power Mall Electronica Showcase 2013 จัดขึ้นโดย Power Mall ในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ถือเป็นงานที่หลายท่านคุ้นเคยกันดี ที่ใจกลางเมืองห้างสยามพารากอน การแสดงสินค้าและนวตกรรมหลากหลายจากบริษัทชั้นนำไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ it, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องเสียง, อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ในครัวเรือน รวมไปถึงโปรโมชั่นเด็ดๆ เพียบเลยงานนี้ งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม 2556 นี้ ที่ห้องรอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

 

ด้านโปรโมชั่นพิเศษในงานปีนี้ยังปรับเพิ่มรูปแบบการทำรายการส่งเสริมการขายในงานให้มีความพิเศษ มากขึ้น ได้แก่ การทำโปรโมชั่นรับคืนสูงสุด 36% เพื่อจูงใจและเร่งการตัดสินใจซื้อของลูกค้า เพิ่มสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าสมาชิกบัตร M Card จะได้รับคะแนนสะสม (M Point) 5 เท่าและคะแนนรวมสูงสุด 1 ล้านคะแนน เป็นต้น อีทั้งสินค้ามากมายหลากหลาย

 

นอกจากนี้ ในแต่ละวันยังมีการจัด “สินค้าราคาพิเศษประจำวัน” หรือ “Daily Special” สำหรับลูกค้าทั่วไป อาทิ LED TV, Plasma TV, เครื่องเล่น Blu-ray, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, ตู้เย็น, เครื่องครัวทันสมัย, สมาร์ทโฟนและกล้องถ่ายภาพที่ลดสูงสุดถึง 50% ในขณะที่ยังมีโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% 6 เดือนทุกชิ้นทั้งงาน ซึ่งเป็นรูปแบบโปรโมชั่นที่ช่วยเร่งการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้ดีมากในระยะหลัง ไม่รวมความพิเศษของบัตรเครดิตจาก 14 ธนาคารชั้นนำ และโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆ อาทิ รับบัตรกำนัลห้างสรรพสินค้าสูงสุด 20,000 บาท

ลือ Nokia EOS โผล่กล้อง 34 – 41 ล้านพิกเซล

 

 

เสริมสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ it ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุด กล้องโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Nokia Lumia EOS 34 ล้านพิกเซลกันไป เมื่อเดือนก่อน ล่าสุดสื่อนอกได้เผยภาพของ Nokia EOS ปริศนา รูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปจากลูเมียรุ่นก่อนๆ โดยเฉพาะช่วงกล้อง ซึ่งคาดกันว่ามันเป็น Nokia EOS PureView ตัวเต็ม 41 ล้านพิกเซล ที่คาดการร์ว่าหน้าจะเปิดตัวกลางๆเดือน ก.นี้

 

โดยภาพหลุดยกเซตครั้งนี้ ได้เผยถึงรายละเอียดส่วนกล้อง ที่มีโลโก้ PureView พร้อมเลนส์ CarlZeiss ที่มากับแฟลชxenon ของโนเกียแต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนแต่อย่างใดต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกระมั้งว่าจะเป็นกล้องในรุ่นใดแน่แต่ที่แน่นอนเป็นสมาร์ทโฟนจากค่าโนเกียอย่างแน่นอน

 

แต่ที่เป็นปริศนากันอยู่ก็คือ เซนเซอร์ความละเอียดที่แปะมานั้นเป็น XX Megapixel ที่ในความหมายแล้วอาจหมายถึงตัวเลขตั้งแต่ 34 – 41 ล้านพิกเซล เท่ากับ 808 PureView ที่ได้เคยฝากผลงานไว้ ก่อนหน้านี้ขณะที่อีกกระแสหนึ่งบอกว่านี่อาจเป็นภาพคอนเซ็ปต์ หรือต้นแบบในการพัฒนา ที่ทำได้แนบเนียนสมจริง อย่างมากก็สามารถเป็นไปได้ คงต้องติดตาม ความเคลื่อนไหวต่อไป


iblazr flash

มาโชว์ของอีกแล้วสำหรับ อุปกรณ์itยอดเรืองธงที่กำลังได้รับกระแสนิยมในแววงคนรับการถ่ายรูปในเวลานี้ปฏิเสธไม่ได้เสียจริงสำหรับความเทพเหนือระดับของ สมาร์ทโฟน iOS หรือ android ในมือไม่ตอบรับกับความต้องการ ถ่ายภาพยามกลางคืน บางทีอุปกรณ์เสริมก็เป็นตัวเลือกที่สอดคล้องมากกว่า ให้ iblazr LED flash สำหรับ สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนของท่านนั้นแฮปปี้ขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งตระกูลลูเมียตั้งแต่หรือไอโฟน อาจจะถูกกว่าและเทพกว่าเสียด้วยซ้ำงานนี้ต้องมดสอบและเอามาวัดกัน มีกำหนดการวางขายในเร็วๆนี้ งานนี้มาดูคุณสมบัติหลักๆกัน

 iblazr flash

-                   ตัวแฟลชหนา 10 mm เหมาะกับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

-                   ใช้ได้กับทุกเครื่องที่ใช้ 3.5 mm phone connector

-                   ให้แสง 100 lux on 1m ในโหมดวิดีโอ ( x7 ในไอโฟน)

-                   ให้แสง 180 lux ในโหลดถ่ายภาพแบบเปิด flash ( x4 ในไอโฟน)

-                   แสงแฟลช 4 ดวง  1mm 60 องศา

-                   มีแอพสนับสนุนการทำงาน ใช้ได้ทั้ง iOS , Android

-                   มีอุปกรณ์ชาร์จแยก ไม่ได้ใช้ไฟจากสมาร์ทโฟน

 

 

 

Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!